Giao dịch với sự tự tin, điều kiện cần thiết để bạn sống với nghề !!

20

Cho dù ai có vẽ ra cái viễn cảnh tươi đẹp rằng nghề trading tự do, kiếm được nhiều hay thú vị như thế nào đi nữa thì cá nhân tôi vẫn thấy rằng đây là một nghề rất nhiều áp lực, và nếu không thể học cách kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát thì trader sẽ ngày càng hao mòn về thể xác, tinh thần, và tất nhiên là cả tài sản.

Nói ra như vậy không phải làm anh em sợ cái nghề này mà là để có cái nhìn đúng về nó. Để sống được với nghề thì không còn cách nào khác là bạn phải luyện tập, giao dịch với sự tự tin. Và để có sự tự tin thì không còn cách nào khác đó là học cách kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát, và dưới đây là những điều đó.

Thời điểm giao dịch

Những trader mới tin rằng họ có thể nhảy vào thị bất cứ khi nào họ…rảnh và rồi nhặt tiền tự thị trường. Hoàn toàn không phải như thế! Mỗi chiến lược sẽ phù hợp với một thời điểm và điều kiện thị trường riêng. Do đó, chính bạn sẽ là người kiểm soát thời điểm giao dịch. Hãy vào lệnh khi thấy các tín hiệu trong một điều kiện thị trường phù hợp, đồng thời tránh xa nó những thời điểm còn lại.

giao-dich-voi-su-tu-tin-dieu-kien-can-de-ban-song-voi-nghe-traderviet.

Thời điểm thoát lệnh

Khi đã vào lệnh không có nghĩa là bạn phải gắn chặt mình với cái lệnh ấy đến khi nó chạm dừng lỗ hoặc chốt lãi. Tại bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể chọn lựa việc click chuột và cắt lệnh.

Cụ thể hai thời điểm ấy có thể là:

  • Khi bạn đang thấy giá tiến về mức dừng lỗ mà không có dấu hiệu cho thấy điều ngược lại, thoát lệnh sớm là một cách để giảm thiểu thua lỗ.
  • Khi bạn thấy giá tiến về mức chốt lãi nhưng lại có dấu hiệu của sự đảo chiều, thoát lệnh sớm sẽ giúp bạn bảo toàn lợi nhuận.
giao-dich-voi-su-tu-tin-dieu-kien-can-de-ban-song-voi-nghe-traderviet2.Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn chỉ nên thực hiện điều này khi có mức kinh nghiệm nhất định, những người chưa quen với biến động thị trường nếu áp dụng có thể “lợi bất cập hại”.

Vũ khí của trader

Để chiến đấu với market thì anh em không thể ra trận với tay không được, mỗi người đều phải chọn cho mình một vũ khí. Và tất nhiên là chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn, từ những chỉ báo theo trend đến chỉ báo dao động, hay những mô hình hành động giá…

Và không có một vũ khí nào là hoàn hảo, do đó trader phải luyện tập thật nhiều với cái mình đã chọn để trước là bảo vệ mình, sau là chiến thắng. Đừng nghĩ thời gian luyện tập là vô ích vì “thao trường đổ mổ hôi, chiến trường bớt đổ máu!

giao-dich-voi-su-tu-tin-dieu-kien-can-de-ban-song-voi-nghe-traderviet3.

Cách trader nhìn nhận những giao dịch

Brian Tracy từng nói:

“Bạn không thể kiểm soát những gì xảy ra với bạn, nhưng bạn có thể kiểm soát thái độ của mình trước những điều đó.”

Tại sao tôi lại nói điều này, hãy nhớ lại những chuỗi thắng đi kèm cảm xúc phấn khích cao độ, hay những chuỗi thua với sự cay cú, và những kết cục mà bạn đã phải chịu đựng sau những chuỗi lệnh đó.

Lệnh thua là điều không thể tránh trong trading và bạn phải hiểu điều đó như một sự thật không thể thay đổi, và quan trọng hơn hết là bạn phải “thua đúng”!

Chúc anh em cuối tuần vui vẻ!

Theo traderviet

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

Giao dịch với sự tự tin, điều kiện cần thiết để bạn sống với nghề !!
Đánh giá bài viết