OKEx là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử OKEx !!

24

OKEx là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu sử dụng công nghệ Blockchain.

OKEx được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).

OKExin ban đầu được giao dịch dưới tên OKCoin và đổi tên thành OKEx vào tháng 5 năm 2017. Sàn giao dịch này tuyên bố sẽ cung cấp “hàng trăm token và các cặp giao dịch tương lai để giúp các trader tối ưu hóa chiến lược của họ” và “kiếm được các khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la từ các doanh nghiệp hàng đầu”.

OKEx ban đầu tập trung vào việc phục vụ thị trường châu Á. Và sau đó đã mở rộng để phục vụ cho các khách hàng tại hơn 100 quốc gia khác nhau.

OKCoin sẽ tập trung giao dịch tiền tệ số với tiền pháp định. Còn các khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai (Bitcoin và Litecoin) sẽ được chuyển sang sàn OKEx.

Điều gì khiến OKEx trở nên đặc biệt?

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới xét về khối lượng giao dịch. Điều này có nghĩa rằng các cặp giao dịch của nó có tính thanh khoản cao.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của CoinMarketCap. OKEx đang xếp thứ 3 về tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua (khoảng 881 triệu USD).

Hơn nữa, OKEx được biết là có phí giao dịch thấp – dao động từ 0.03% đến 0.15%. Mức phí này khá rẻ so với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Đây cũng là một trong số ít các sàn giao dịch hỗ trợ nền tảng máy tính để bàn độc lập một cách toàn diện. Giúp người dùng có thể giao dịch dễ dàng hơn trên một phần cứng thấp đến trung bình, mà vốn có thể có bộ nhớ hạn chế. Ngoài ra, OKEx cũng hỗ trợ nhiều màn hình, giúp dễ dàng mở rộng chế độ xem biểu đồ, các thông tin và dữ liệu quan trọng khác.

OKEx hỗ trợ những loại coin nào?

Hiện tại, sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều coin và token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),..và rất nhiều coin khác nữa.

Sàn OKEX hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử với BTC, USDT và ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… có khối lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất và hiển nhiên những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các Token khác. Bởi vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên chơi Bitcoin hay không và nên giao dịch ở sàn nào. Thì có thể OKEx sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Phí giao dịch và hạn mức rút tiền của sàn OKEx

Hầu hết mọi người sẽ không giao dịch với khối lượng tương đương 600 Bitcoin trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ chỉ giao dịch ở cấp 1. Phí giao dịch cấp 1 là:

  • Giao dịch thị trường: 0.15% phí đặt lệnh và 0.2% phí khớp lệnh.
  • Giao dịch kỳ hạn: 0.03% phí đặt lệnh và 0.05% phí khớp lệnh.
  • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ: 100 Bitcoin

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thực hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch. Bạn có thể thấy các mức phí giảm dần trong bảng dưới đây:

Giao dịch ký quỹ (Trade Margin): Dịch vụ & Phí cho vay

Trước tiên, chúng ta phải nói rõ rằng chúng tôi không khuyến nghị giao dịch ký quỹ. Với rủi ro đặc biệt cao và các khoản lỗ tiềm ẩn có thể rất lớn. Tuy nhiên, OKEx vẫn cung cấp dịch vụ này và bạn có thể vay tối đa gấp đôi số dư tài khoản của mình cho một cặp giao dịch cụ thể.

Ví dụ: Khách hàng A có số dư 10,000 USDT trong tài khoản BTC/USDT. Gấp đôi số dư lên là 20,000 USDT. Điều này có nghĩa là số tiền vay tối đa là 20,000 USDT.

Lãi suất cho các khoản vay này là khác nhau. Tiền lãi được tính sau mỗi 24 giờ và các phần lãi chưa thanh toán cứ gộp lại 15 ngày một lần. Các mức lãi suất có thể được xem trong bảng dưới đây:

Token OKB

Cũng không kém cạnh Binance, Huobi, OKEx cũng có coin sàn riêng của mình.

OKB là token chính thức của OKEx và, như đã đề cập, sàn giao dịch OKEx hỗ trợ các cặp giao dịch với OKB của họ. Token được xây dựng trên giao thức tiêu chuẩn ERC-20, có thể được giao dịch dễ dàng qua sàn.

Trong 1 tỷ token OKB, chỉ có 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng của OKEx cho việc xây dựng và marketing cộng đồng. Phần token còn lại bị khóa trong một khoảng thời gian khoảng một đến ba năm.

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

OKEx là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử OKEx !!
5 (100%) 1 vote