Chỉ còn 9 đồng tiền điện tử là có vốn hoá trên 1 tỉ USD !!

0

Theo những số liệu thống kê mới nhất, hiện tại có đến chưa đầy 10 đồng tiền điện tử là có giá trị hơn 1 tỉ USD, cho thấy sự suy sụp rõ nét của thị trường nói chung.

Cái tên đứng đầu đương nhiên vẫn là Bitcoin (BTC), với mức vốn hoá 67 tỉ đô la Mỹ. Nếu Bitcoin bây giờ mà là một công ty thì chắc nó cũng sẽ là thuộc hàng top đầu thế giới.

Xếp sau chính là Ripple (XRP), đồng tiền mà cũng từng vượt mức vốn hoá 100 tỉ USD hồi đầu năm nay song giờ đã tiêu biến về còn 14 tỉ mà thôi.

Ethereum “lừng lẫy một thời” thì giờ chỉ còn dậm chân ở mức giá trị 11 tỉ USD. Đây là một trong những đồng coin bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bán tháo vừa qua.

Giật mình: Giờ chỉ còn 9 đồng coin là có vốn hoá trên 1 tỉ USD
Tình hình biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ở thời điểm 11:15 sáng ngày 04/12, theo CoinMarketCap

Mức tổng vốn hoá của thị trường tiền điện tử hiện đã giảm đến 78% kể từ mức đỉnh hơn 835 tỉ USD của mình. Đã có những nghi ngại con số trên thực chất là do Tether và Bitfinex cố tình bơm phồng thông qua hành vi thao túng giá, và chính quyền Mỹ được cho là đang mở cuộc điều tra về âm mưu khả thi này, bất chấp bao lời phủ nhận từ phía hai công ty được nêu tên.

Bitcoin Cash lúc thị trường đạt đỉnh thì vẫn còn khá mới, nhưng vẫn ghi nhận đỉnh vốn hoá là 17 tỉ USD, để rồi giảm về mức 2,7 tỉ ở hiện tại (4,3 tỉ USD nếu cộng luôn cả Bitcoin SV vào).

Viễn cảnh lúc này phải nói là khá u ám, song như thế vẫn là cải thiện hơn rất nhiều dành cho lĩnh vực tiền điện tử so với cách đây 1 năm, khi chẳng có bao nhiêu đồng là vượt qua được ngưỡng 1 tỉ đô vốn hoá cũng như là đạt được sự nổi tiếng và đón nhận từ công chúng.

Loại công nghệ này vẫn được đánh giá là có giá trị đối với nhiều lĩnh vực, và tuy thị trường đang ở trong giai đoạn thoái lui và chính quyền Mỹ sắp tới có thể sẽ “gõ cửa” thêm nhiều dự án ICO được cho là chào bán chứng khoán trái phép, nhưng đây sẽ là cơ hội vàng để nhiều người bước chân vào thị trường với mức giá “hời”.

Nguồn: CCN

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

Chỉ còn 9 đồng tiền điện tử là có vốn hoá trên 1 tỉ USD !!
Đánh giá bài viết