Lý do tại sao Coinbase định giá 1.6 tỷ USD, vẫn còn tiếp tục gọi vốn !??

1

Bitcoin và tiền điện tử dường như đã gặp nhiều vấn đề về giải pháp trong năm 2018. Nhưng giờ đây, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin – sàn Coinbase có trụ sở tại San Francisco sẽ sử dụng quỹ vốn mới gọi 300 triệu USD (định giá khởi điểm với 8 tỷ USD) để giải quyết những vấn đề lớn và “đẩy nhanh việc chấp nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số“.

Công ty Coinbase trở thành một trong những công ty startup có giá trị lớn nhất tại Mỹ với 1,6 tỷ USD tính vào tháng 8/2017. Với việc gọi thêm 300 triệu USD đã làm tăng quỹ được gọi lên 525 triệu USD.

Công ty Coinbase (8 tỷ USD) được đánh giá cao hơn so với ứng dụng nhắn tin Slack (7,1 tỷ USD) và công ty giao hàng tạp hóa trực tuyến Instacart (với 7,6 tỷ USD).

CEO của sàn Coinbase - Brian Armstrong

“Chúng tôi thấy một sự hứa hẹn lớn về crypto trong việc xây dựng giai đoạn tuyệt vời tiếp theo của Internet (gọi là Web.3), trao quyền kiểm soát vào tay người tiêu dùng, mở ra một kỷ nguyên đổi mới và cung cấp quyền truy cập cho người dùng trên khắp thế giới vào nền kinh tế mới”. Chủ tịch và CEO của Coinbase, Asiff Hirji viết một bài đăng trên blog.

Coinbase với mong muốn trở thành “Google của crypto“, Coinbase xác định 4 thứ muốn làm với quỹ mới của mình:

  • Coinbase sẽ tập trung vào việc mở rộng toàn cầu.
  • Tăng số lượng cryptocurrency mà Coinbase cung cấp cho người dùng.
  • Phát triển các ứng dụng cho Bitcoin và tiền điện tử.
  • Mở ra con đường đưa các tổ chức tài chính vào thế giới Bitcoin.

Để làm được những điều này, Coinbase cho biết sẽ có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng giữa fiat và crypto tại các quốc gia trên toàn thế giới và sẽ bổ sung các tính năng và cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản số.

Đối với các ngân hàng lớn trên thế giới, gồm có Goldman Sachs – New York, mong muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Bitcoin nhưng vẫn không thể hiện thực hóa được. Vì lý do, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cân nhắc liệu có chấp thuận cho một quỹ ETF Bitcoin.

Bên cạnh đó, giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn Bakkt, nền tảng sàn giao dịch Intercontinental Exchange – New York và được hỗ trợ bởi chuỗi cà phê Starbucks, gã khổng lồ phần mềm –  Microsoft và Boston Consulting Group, sẽ ra mắt vào ngày 12/12.

Tin tức về việc Coinbase gọi vòng tài trợ quỹ khủng lồ đã khiến nhiều người trong lĩnh vựcBitcoin và tiền điện tử bất ngờ, khi Bitcoin đã giảm gần 70% về giá trị từ gần 20.000 USD đến khoảng 6.300 USD. Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 70% trong cùng thời kỳ.

Coinbase's president and chief operating officer Asiff Hirji

Trong khi đó, Coinbase đã được ca ngợi là công ty công nghệ lớn nhất và cũng nhà đầu tư mạo hiểm nhất đối với ngành công nghiệp crypto. Dẫn đầu vòng tài trợ này có Tiger Global Management, cùng với sự tham gia của Y Combinator Continuity, Wellington Management, Andreessen Horowitz và Polychain.

Theo Hirji:

“Coinbase là, và sẽ vẫn là một công ty đi dâud trong thị trường crypto. Chúng tôi nhìn thấy sự tăng trưởng của Coinbase đã chỉ ra rằng hệ sinh thái crypto sẽ tiếp tục phát triển về quy mô, ảnh hưởng – cuối cùng mở ra một hệ thống tài chính mở hơn cho thế giới.”

Kết luận:

Hy vọng bài viết: “Lý do tại sao Coinbase định giá 1.6 tỷ USD, vẫn còn tiếp tục gọi vốn?” mang lại những kiến thức bổ ích đến bạn đọc và mang lại những giá trị thông tin tốt đến cộng đồng. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin và tin tức mới nhất và thường xuyên. Hãy theo dõi kênh của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Nguồn: forbes

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

Lý do tại sao Coinbase định giá 1.6 tỷ USD, vẫn còn tiếp tục gọi vốn !??
Đánh giá bài viết