Sàn Bitfinex không phải kẻ giữ nhiều Tether USDT nhất !!

3

Sàn Bitfinex giờ đây chỉ kiểm soát một “lượng tiền rất nhỏ” Tether (USDT), khi mới đây, danh sách những “cá mập” ôm Tether nhiều nhất lại làm nhiều người bất ngờ.

Sàn Bitfinex chỉ xếp hạng 6

Được khảo sát bởi Tập đoàn Element và được người bình luận của CNBC Ran Neuner đăng tải lên Twitter vào ngày 18 tháng 10, số liệu thống kê cho thấy các cổ đông lớn nhất của đồng Tether USDT  -Bitfinex hiện chỉ đứng thứ sáu trong danh sách.

Kho bạc Tether (Tether Treasury) hiện đang là đơn vị giữ cổ phần lớn nhất, tiếp theo là sàn giao dịch Binance, Huobi và Poloniex. Cả ba sàn này đều giữ nhiều USDT hơn sàn Bitfinex.

Khoan đã, vậy mới là 5 thôi chứ mấy?

Điều thú vị ở đây là, đơn vị giữ nhiều Tether thứ ba là một “cá mập” ẩn danh với địa chỉ ví không xác định.

Hàng tấn gạch đá đã nhằm lên đầu sàn Bitfinex và Tether vào tuần trước sau khi có những cáo buộc về việc sàn giao dịch đang đứng trước nguy cơ phá sản và trong đợt biến động của thị trường, vào thời điểm đen tối nhất, USDT – stablecoin mẫu mực của thị trường đã mất 15% giá trị so với đồng đô la Mỹ.

Bitfinex đã gửi một số tiền Tether USDT lớn cho Quỹ Tether, nhưng lại từ chối đưa ra bình luận về tình hình hiện tại ngoài phủ nhận tin đồn phá sản.

Sóng gió vẫn chưa qua

Tuy nhiên, đối với Neuner, việc thiết lập lưu ký hiện tại là nguyên nhân đáng lo ngại, ông kết luận rằng “sàn Bitfinex đã mất đi rất nhiều khách hàng” và “người dùng đã bán tháo Tether để đổi lại những đồng tiền số khác”.

Vấn đề của sàn giao dịch này không dùng lại ở Tether. Theo Coin68 đã đưa tin, những nhà điều hành sàn giao dịch đầu tuần này đã giới thiệu một hệ thống tiền gửi mới, chấm dứt tạm thời một cách có chọn lọc đối với các hoạt động giao dịch tiền pháp định đối với một số người dùng nhất định.

Hệ thống mới, trong đó bao gồm tài khoản cá nhân mỗi khi người dùng muốn thực hiện một khoản tiền gửi, đã được nghi ngờ từ trước bởi các nhà bình luận lão luyện trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đặc biệt, sàn Bitfinex không tiết lộ chi tiết về đối tác ngân hàng mới hoặc đối tác của mình, dẫn đến việc đầu cơ là quá mạo hiểm khi công bố thông tin đó. Một số nguồn tin cho rằng Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas là đối tác mới của Exchange.

Các nhà phát triển tiếp tục tung ra các tính năng mới cho nền tảng này, với ‘Honey Framework’ mới được phát hành vào thứ năm tuần này.

Nguồn: bitcoinist

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

Sàn Bitfinex không phải kẻ giữ nhiều Tether USDT nhất !!
Đánh giá bài viết