XRP lao dốc 24%, mức giảm lớn nhất trong tháng 10 !!

0

XRP của Ripple nằm trong số các loại tiền mã hóa hoạt động tốt nhất trong tháng 9. Nhưng tâm lý lạc quan đã không được duy trì tốt trong tháng này.

Các cặp XRP/USD đã ghi nhận một khoản lỗ 24% hàng tháng khi tháng 10 sắp kết thúc, giảm từ 0.5831-fiat xuống còn 0.4400-fiat. Coin bị xả bán tổng cộng hơn 7 tỷ đô la, mặc dù duy trì các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ suốt cả tháng. Điều đó bao gồm việc tung ra hệ thống xRapid, các mối quan hệ hợp tác mới với Viamericas, Moneytenint và Ngân hàng Quốc gia Kuwait và việc phát hành báo cáo Q3 của Ripple cho thấy doanh số XRP tăng gấp đôi so với quý 2.

XRP
Hiệu suất tháng 10 của Ripple / Nguồn: ONCHAINFX

Dấu hiệu tổn thất đầu tháng 10

Các dấu hiệu đầu tháng 10 cho thấy sự tiêu cực, khi XRP nằm trong làn sóng điều chỉnh giảm từ mức cao nhất được thiết lập ở mức $ 0.79080. Không có yếu tố cơ bản nào tác động đến xu hướng giảm. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, thị trường XRP đã chứng kiến giá đang được pump vào giữa tháng 9 khi các trader thiết lập mục tiêu dài hạn của họ trên các mức cao hơn – một lần nữa với lời hứa về các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trên thị trường. Nó bao gồm việc ra mắt xRapid, phát triển chiến lược và cơ sở hạ tầng được báo cáo vào ngày 01/10 trong hội nghị Swell của Ripple.

Giá XRP giảm, hình thành các đáy thấp hơn hướng tới $ 0.37924 sau khi các trader ngày bắt đầu thoát khỏi các mục tiêu lợi nhuận cao dài hạn của họ.

Tâm lý chỉ bắt đầu có dấu hiệu cải thiện sau ngày 11/10, khi XRP ghi nhận một trong những mức hồi phục giá nhanh nhất trên các biểu đồ mã hóa hàng ngày, tăng 16% trong vòng 7 giờ giao dịch. Khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian này tăng từ 400 triệu USD lên 900 triệu USD. Các nhà phân tích tin rằng trong khi tác động của việc ra mắt xRapid và hội nghị Swell chưa thể nhìn thấy trên thị trường XRP ngay lập tức nhưng mối quan hệ lâu dài của họ đã hỗ trợ đồng tiền rất lớn.

Biểu đồ Ripple 1D / Nguồn: TradingView.com

Hiệu ứng Tether

Cặp XRP/USD đã nhận được một sự thúc đẩy cơ bản khác vào giữa tháng 10 khi các trader bắt đầu hoán đổi token Tether của họ cho các tài sản mã hóa khác. Giai đoạn này đã chứng kiến những vụ nổ vô cơ trên thị trường mã hóa, với tất cả các coin hàng đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash đánh dấu các hành động đảo ngược biến động. XRP tăng 10% trong ngày, thiết lập các mức cao mới trong ngày tại 0.52438-fiat trên BitFinex.

Giá sau đó đã điều chỉnh về mặt giảm điểm và đang tiếp tục xu hướng đi ngang ổn định từ giữa đến cuối phiên. Vào ngày 29/10, cặp XRP/USD đã giảm xuống 0.43491-fiat, theo sau sự sụt giảm trên toàn bộ thị trường. Hành động giá đã chậm lại một lần nữa, nhưng tin tức về quan hệ đối tác mới nhất của Ripple đang duy trì xu hướng tăng giá cho coin này trong dài hạn.

Phân tích kỹ thuật XRP/USD

Cặp XRP/USD hiện đang được hỗ trợ bởi đường trung bình động 100 giờ đơn giản theo hướng giá giảm, trong khi giá tăng dường như bị giới hạn bởi đường trung bình động 200 giờ. Trong ngắn hạn, giá đang tìm cách thiết lập một hành động phân tích khi trượt xuống dưới mức Fibonacci 50% tại mức 0.43889-fiat, mang lại một cơ hội short hướng về ngưỡng thấp tiếp theo trong phạm vi 0.39525-fiat. Ngược lại, một hành động đột phá có thể có hiệu lực sau khi XRP/USD phá vỡ trên 0.48253 để thiết lập mục tiêu dài hạn tại 0.62379-fiat.

Chỉ báo RSI đang có xu hướng giảm xuống vùng vượt bán, trong khi Stochastic Oscillator đang có xu hướng nằm trong vùng trung lập. Nhìn chung, biểu đồ hàng ngày đang xuất hiện xu hướng trung lập.

Nguồn: CCN

👉👉 Các kênh thông tin của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia kênh Telegram của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Tham gia Group Facebook của Vietkoin.com 👈👈

👉👉 Like fanpage Facebook của  Vietkoin.com 👈👈

XRP lao dốc 24%, mức giảm lớn nhất trong tháng 10 !!
Đánh giá bài viết